Close Pod System คืออะไร และพอตชนิดนี้มีข้อดีอย่างไร

พอต

Close Pod System หรือพอตระบบปิดเป็นชื่อเรียกจำแนกบุหรี่ไฟฟ้าประเภทหนึ่งที่ได้รับความยอดนิยมเป็นอันดับต้น ๆ แต่หลาย ๆ คนไม่นิยมเรียกด้วยชื่อนี้เพราะส่วนมากแล้วมักที่จะเรียกติดปากว่า Pod หรือไม่ก็เรียกชื่อยี่ห้อไปเลยเช่น Relx หรือ KS ไปเลย

เหตุผลที่ต้องเรียกพอตชนิดนี้ว่าเป็นพอตระบบปิดหรือ Close System นั่นเป็นเพราะว่าพอตรูปแบบนี้จะมีการใช้งานแบบพิเศษนั่นคือการที่หัวพอตจะเป็นระบบปิดโดยจะไม่มีในส่วนของที่เปลี่ยนคอยล์หรือช่องสำหรับเติมน้ำยา ซึ่งนั่นจะเป็นจุดขายของ Pod System แบบทั่ว ๆ ไป แต่สำหรับพอตระบบปิดซึ่งไม่มีช่องในการเติมน้ำยาก็มีการออกแบบให้ภายในหัวพอตชนิดนี้จะมาพร้อมกับน้ำยาและคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าในตัวเอง อีกทั้งตัวของพอตรูปแบบนี้ยังเน้นการใช้งานที่เรียบง่าย ไม่ต้องมีการปรับไฟหรือปรับการใช้งานอื่น ๆ เลย เพียงแค่เสียบหัวพอตเข้ากับตัวเครื่องก็สามารถที่จะเพลิดเพลินไปกับความสุนทรีย์จาก Close Pod System ตัวนั้น ๆ ได้แล้ว ซึ่งปัจจุบันก็มีบุหรี่ไฟฟ้าหลาย ๆ แบรนด์ที่ผลิตตัวของบุหรี่ไฟฟ้าชนิดนี้กันมากขึ้น นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าเราสามารถเห็นผู้คนใช้งานพอตรูปแบบนี้กันได้บ่อย ๆ นั่นเอง

ข้อดีของ Close Pod System

สำหรับเรื่องของข้อดีของพอตรูปแบบระบบปิดนั่นมีอยู่เยอะและคุ้มค่ากว่าขนาดตัวมาก ๆ สิ่งแรกที่ผู้ใช้งานพอตระบบปิดจะสามารถสัมผัสได้เป็นสิ่งแรกเลยนั่นก็คือขนาดตัวเครื่องที่พกพาได้ง่าย เพราะพอตชนิดนี้ส่วนใหญ่ที่วางขายกันโดยทั่วไปจะนำเสนอความน่าใช้ที่ขนาดที่เบาและพกพาได้ง่าย สามารถเหน็บใส่กระเป๋าเสื้อกระเป๋ากางเกงได้อย่างไม่เกะกะ ที่สำคัญคืออุปกรณ์เสริมของพอตชนิดนี้นั้นมีน้อยชิ้นมาก ๆ อย่างสายชาร์จนั้นลืมไปได้เลยเพราะพอตระบบปิดมักที่จะออกแบบมาให้แบตเตอรี่นั้นมีความจุที่เพียงพอต่อการใช้งาน 1 วันอย่างสบาย ๆ ที่น่าสนใจอีกอย่างคือ พอตระบบปิดสามารถที่จะเปลี่ยนกลิ่นเปลี่ยนฟิลลิ่งการสูบได้ง่าย โดยไม่ต้องใช้การทำความสะอาดคอยล์หรือแท็งก์บรรจุน้ำยา อย่างที่บอกไปตอนแรกว่าในหัวพอตระบบปิดจะมาพร้อมกับน้ำยาและคอยล์ในตัวดังนั้นการเปลี่ยนหัวก็เท่ากับการเปลี่ยนกลิ่น แน่นอนว่าเป็นอรรถรสที่สายสูบที่ชอบเบื่อง่ายชอบเปลี่ยนกลิ่นเปลี่ยนฟิลบ่อย ๆ จะต้องถูกอกถูกใจกันอย่างแน่นอน เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องของกลิ่นน้ำยาที่ตีกันจากการใช้แท็งก์เดียวกันนั่นเอง

และอีกหนึ่งข้อดีของพอตรูปแบบระบบปิดอีกอย่าง นั่นก็คือการที่ฟิลลิ่งการสูบหรือใช้งานนั่นมีความคล้ายคลึงกับบุหรี่จริง นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ผู้ที่มีความประสงค์ต้องการเลิกบุหรี่จึงหันมาใช้งานในส่วนของบุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้กันมากขึ้น เพราะฟิลลิ่งที่จัดได้ว่าดูดีพอ ๆ กันรวมไปถึงยังมีปริมาณนิโคตินที่พอเหมาะในการหย่าขาดจากบุหรี่จริงได้เป็นอย่างดี

ทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็คือบุหรี่ไฟฟ้าพอตระบบปิดหรือ Close Pod System สุดยอดของบุหรี่ไฟฟ้าฟิลดี ที่นักสูบตัวจริงคู่ควร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น